Cách giữ rau xà lách tươi lâu

Ngày 07/08/2014 14:37 PM (GMT+7)

Nếu rau xà lách mua về không sử dụng hết bạn cũng có thể đem bảo quản trong tủ lạnh từ 1-2 tuần.

Chuẩn bị:

- Xà lách

- Túi ziplock

- Giấy thấm

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị một bồn nước sạch.

Cách giữ rau xà lách tươi lâu - 1

Bước 2: Rau diếp mua về, bỏ gốc, tách hết cả lá. Sau đó, ngâm rau vào trong bồn nước lạnh trong 5 phút.

Cách giữ rau xà lách tươi lâu - 2

Cách giữ rau xà lách tươi lâu - 3

Bước 3: Sau đó, vớt xà lách ra một cách nhẹ nhàng. Lắc nhẹ để rau ráo nước hoặc cho vào rổ nhựa, vẩy cho ráo bớt nước.

Cách giữ rau xà lách tươi lâu - 4

Bước 4: Đặt lá lên trên khăn giấy khô cho thấm nước.

Cách giữ rau xà lách tươi lâu - 5

Bước 5: Sau đó, cuốn xà lách vào trong một tấm khăn giấy khô mới, cho vào túi ziplock rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản.

Cách giữ rau xà lách tươi lâu - 6

Bạ có thể lưu trữ rau xà lách trong tủ lạnh từ 1-2 tuần.

Cách giữ rau xà lách tươi lâu - 7

Chúc các bạn thành công!

Kẹo Sữa (Theo Wiki H)

Mẹo hay tại Bếp Eva:

Cách giữ rau xà lách tươi lâu - 8

Mẹo tách hạt lựu không dính tay

Cách giữ rau xà lách tươi lâu - 9

Cách bảo quản sấu cho cả năm

Cách giữ rau xà lách tươi lâu - 10

Cách rã đông thực phẩm trong 5 phút

Cách giữ rau xà lách tươi lâu - 11

3 cách bảo quản rau mùi

Cách giữ rau xà lách tươi lâu - 12

5 cách ăn hoa quả chuẩn

Cách giữ rau xà lách tươi lâu - 13

Mẹo sơ chế để cá rán giòn

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp