10 món ngon Việt đạt giá trị ẩm thực châu Á

Ngày 18/12/2013 15:48 PM (GMT+7)
Trước đó, tổ chức Kỷ lục Châu Á thông báo, 8 đặc sản quà tặng Việt Nam vừa được xác lập là kỷ lục Châu Á mới vào ngày 29/10/2013. 8 đặc sản này bao gồm: Bánh đậu xanh Hải Dương, chè Thái Nguyên, quế Trà Bồng, sâm Ngọc Linh, cà phê Buôn Ma Thuột, bánh tráng phơi sương Trảng Bàng (Tây Ninh), bánh phồng sữa dừa (Bến Tre), tiêu Phú Quốc. Các đặc sản này nằm trong hành trình quảng bá món ăn của Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đề cử lên Tổ chức Kỷ lục Châu Á.

Và cho đến ngày hôm qua, 17/12/2013, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam lại cho biết, trong hành trình quảng bá đặc sản và ẩm thực Việt Nam lần 2 năm 2013, Việt Nam đã có thêm 10 món ăn được công nhận đạt giá trị ẩm thực châu Á. Đây là kết quả do Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận. Đó là: hả cá Lã Vọng (Hà Nội), bún cá rô đồng (Hải Dương), chả mực Hạ Long (Quảng Ninh), cao lầu Hội An (Quảng Nam), bánh canh chả cá Quy Nhơn (Bình Định), gỏi lá (Kon Tum), bánh bèo bì (Bình Dương), bún suông – đuông (Trà Vinh), hủ tiếu Mỹ Tho (Tiền Giang) và bún cá Châu Đốc (An Giang). Đây thực sự là niềm tự hào của người Việt, nơi sản sinh ra những món ăn mà cả thế giới cũng phải siêu lòng.

Trước đó, tổ chức Kỷ lục Châu Á thông báo, 8 đặc sản quà tặng Việt Nam vừa được xác lập là kỷ lục Châu Á mới vào ngày 29/10/2013. 8 đặc sản này bao gồm: Bánh đậu xanh Hải Dương, chè Thái Nguyên, quế Trà Bồng, sâm Ngọc Linh, cà phê Buôn Ma Thuột, bánh tráng phơi sương Trảng Bàng (Tây Ninh), bánh phồng sữa dừa (Bến Tre), tiêu Phú Quốc. Các đặc sản này nằm trong hành trình quảng bá món ăn của Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đề cử lên Tổ chức Kỷ lục Châu Á.

Và cho đến ngày hôm qua, 17/12/2013, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam lại cho biết, trong hành trình quảng bá đặc sản và ẩm thực Việt Nam lần 2 năm 2013, Việt Nam đã có thêm 10 món ăn được công nhận đạt giá trị ẩm thực châu Á. Đây là kết quả do Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận. Đó là: hả cá Lã Vọng (Hà Nội), bún cá rô đồng (Hải Dương), chả mực Hạ Long (Quảng Ninh), cao lầu Hội An (Quảng Nam), bánh canh chả cá Quy Nhơn (Bình Định), gỏi lá (Kon Tum), bánh bèo bì (Bình Dương), bún suông – đuông (Trà Vinh), hủ tiếu Mỹ Tho (Tiền Giang) và bún cá Châu Đốc (An Giang). Đây thực sự là niềm tự hào của người Việt, nơi sản sinh ra những món ăn mà cả thế giới cũng phải siêu lòng.

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ẩm thực Việt Nam